Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Du lịch An Giang khám phá đặc sản nức tiếng

Không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên hoang sơ , ngút ngàn , vùng đất An Giang còn được tạo hóa dành tặng nhiều đặc sản ngon , khó quên mà không một nơi nào có được. 

*Các loại mắm
Châu Đốc ( An Giang ) được mệnh danh là “Vương quốc mắm”. Do vịt bầu địa lý tiện lợi nằm gần ngã 3 sông Hậu với trữ lượng cá trong thiên nhiên khôn cùng Đa chủng , phong phú. Đến Châu Đốc , bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều loại mắm khác nhau như mắm cá linh , cá chuối , mắm cát cánh , ba khía , cá sặc hay lừng danh nhất là loại mắm cá Thái bày bán khắp các khu chợ.
mam an giang
Mắm Châu Đốc có vị ngọt đặc trưng của nam bộ , bên trong lại mặn , thích hợp để ăn cùng cơm trắng. Gía các loại mắm nơi đây giao động khoảng 100.000vnd – 150.000vnd/ kg.
hầu hết các loại mắm ở đây đều được a dua những công thức gia truyền khác nhau , bởi thế hương vị của từng loại cũng có sự khác nhau. Tối ưu bạn nên nhờ người bán tư vấn để chọn loại mắm thích hợp làm quà tặng cho người thân và bạn bầy. Bạn có thể chọn mua ở chợ Châu Đốc hoặc ngay dưới chân núi Sam.
*Các loại khô
Bên cạnh các loại mắm , khô cá cũng là đặc sản lừng danh của An Giang. Khô cá ở đây rất Đa chủng , mặc ý cho du khách tuyển trạch như khô cá sặc , khô cá linh , cát cánh , ..với chất lượng an toàn tuyệt đối.
Không chỉ có mắm , khô cá , Châu Đốc còn có món khô bò rất ngon. Khô bò ở đây chia làm 3 loại khác nhau là khô bò vàng cứng và giòn , khô bò nâu sẫm cứng nhưng không giòn , khô bò nâu giòn , dẻo , được nhiều du khách ưu thích tuyển trạch mua về làm quà sau mỗi chuyến du lịch –   vé máy bay sài gòn đi rạch giá giá rẻ .
qua may gai
*Quả mây gai và me Thái
Me Thái và mây gai là 2 loại quả đặc trưng ở An Giang. Du khách du lịch An Giang sẽ dễ dàng bị huyễn hoặc bởi những trái me Thái ngọt lịm thơm lựng bày bán tứ phía. Song song , bạn cũng bắt gặp một số sạp hàng bán lại quả mây gai- một loại quả chỉ có độc nhất vùng đất An Giang trù phú này.
Mây gai có màu cam , khi chín ngã về màu đen rất nhẹ. Có nguyên lai Nguồn gốc từ Thái Lan được nhập về An Giang qua biên giới Campuchia. Bên ngoài mây gai có gai nhỏ nhưng không nhọn , mây gai vừa có mùi thơm như mít nhưng cũng thoang thoảng hương vị núi rừng.
*Bún cá Long Xuyên
Bún cá Long Xuyên là món ăn nức danh An Giang. Món ăn này không quá khó trong khâu chế biến nhưng đòi hỏi sự khéo , kỳ công. Nước dùng được xem là hồn của món ăn , được ninh kỹ từ xương cá có vị ngọt sắc. Nấu sao cho nồi nước dùng phải trong , có vị ngọt của cá và không có mùi tanh. Cá phải là loại cá đồng , để khi luộc chín thịt cá có vị ngọt sắc sảo. Phần thịt nạt được ướp cùng gia vị và bột nghệ , sau đó xào sơ chín cá và loại bỏ mùi tanh.
Tô bún cá dọn ra bắt mắt với màu vàng ươm của cá chuối đồng , bắp chân cắt mỏng và màu xanh của rau muống và rau răm. Bên cạnh tô bún là cái đầu cá chuối nóng hồi đặc biệt kèm với chén muối ớt và chanh làm cho món bún lại càng thêm hấp dẫn.
bo cap 7 nui
*Bò cạp Bảy Núi
bọ cạp Bảy Núi là món đặc sản không thể không nhắc đến khi du lịch An Giang. Bọ cạp Bảy Núi có màu đen nhánh , hai càng to kềnh , được bày bán khắp dọc đường vùng này. Bọ cạp chế biến khá công lao , sau khi bắt ở Bảy Núi về sẽ được để trong thau vài ba ngày cho sạch bụng rồi cho vào chảo chiên cùng dầu đang sôi. Khoảng ít phút sau bọ cạp chín , bốc mùi thơm là ăn được. Món ăn này thường kèm các loại rau như rau thơm , cà chua , dưa leo , ngò , chấm với muối tiêu chanh. Cắn một miếng , bạn sẽ có thể cảm nhận vị giòn giòn , béo béo thịt bọ cạp hòa lẫn cùng vị mặn của muối tiêu chanh và vị mát của các loại rau củ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét